Thị Trường BDS Phú Quốc – “Thay Lá” Sau “Mùa Đông”

Thị Trường BDS Phú Quốc – Cơ Hội Trong Năm 2019

 

Vạn sự khởi đầu nan, thị trường BDS Phú Quốc trong 3 tháng đầu năm có những chuyển biến tích cực rõ rệt. Đây là lời hứa hẹn với các nhà đầu tư cho một năm “bùng nổ” của thị trường BDS Phú Quốc.     

 

1/ “Nắng ấm” cho thị trường Phú Quốc trong 3 tháng đầu năm:

 

Thống kê tình hình BDS tại Phú Quốc:

  • Tình hình giao dịch: Sau những tháng cuối năm đầy khó khăn dành cho thị trường chung tại Phú Quốc. 3 tháng đầu năm, thị trường Phú Quốc đón nhận số lượng giao dịch đáng kể. Số lượng người đến với các phòng công chứng tăng rõ rệt. Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia cho biết: Hiện nay thị trường BDS Phú Quốc đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại, trong khi đó, giá đất hiện tại đã hạ nhiệt đi rất nhiều. Đây chính xác là thời điểm tốt để mua vào.
Sự nhộn nhịp đã quay trở lại với những phòng công chứng tại Phú Quốc.
  • Giá đất trong thời điểm hiện tại: Nhìn chung, giá đất có sự thay đổi nhẹ. Cụ thể, những dự án có quy hoạch rõ ràng, sở hữu đất thổ cư và đáp ứng được những tiện ích trong và ngoài dự án có xu hướng tăng giá nhẹ. Trong khi đó, giá của đất dân vẫn không có sự thay đổi. Điều này cho thấy, giới đầu tư đã chắc chắn hơn trong vấn đề quy hoạch và các nhà đầu tư hiện tại có nhiều thời gian để cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn so với thời kì thị trường bùng nổ. Thêm vào đó, người Việt luôn ưa chuộng sự lâu dài và bền vững, cùng với tính đa dụng. Và những tính chất trên đều có ở đất thổ cư. Để đáp ứng hoàn hảo cho những tiêu chí trên, phải kể đến dự án Royal Streamy Villas tại Ấp Búng Gội của Công ty Đảo Vàng.

 

2/ Thị trường “Thay Lá” sau “Mùa Đông”:

 

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi những thông tin về quy hoạch cũng như những khảo sát từ 2 đợt thanh tra trên toàn huyện đảo Phú Quốc. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành, thị trường BDS Phú Quốc sẽ có nhiều khởi sắc trong thời gian tới, dựa theo những cơ sở dưới đây:

  • Chính sách của nhà nước trong thời gian tới sẽ tập trung hướng đến các nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, quốc hội đã chính thức thông qua chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài trong vòng không quá 30 ngày. Thêm vào đó, những doanh nghiệp nước ngoài sẽ có cơ hội được phát triển do chính sách cho thuê đất dài hạn. Một trong số đó là siêu dự án Marriott tại khu vực An Thới, doanh nghiệp này đã gặt hái nhiều thành công trong một năm trở lại đây khi vinh dự lọt vào top 50 resort có trải nghiệm tốt nhất thế giới vào tháng 10/2018 do tạp chí Condé Nast Traveler (Mỹ) bình chọn.
  • Định hướng phát triển: trong thời gian tới, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm du lịch và là tượng đài du lịch của nước ta. Điều này sẽ một lần nữa thúc đẩy các chủ đầu tư lớn “rót” tiền vào Phú Quốc để khai thác vùng đất màu mỡ này. Minh chứng cho việc này là sự góp mặt của những ông lớn trong làng BDS và du lịch nghỉ dưỡng như: Vingroup, SunGroup, CEOGroup, BimGroup…
  • Từ tháng 5/2018 đến nay, giá đất tại PQ đã giảm mạnh từ 30 – 50%, hiện tại đang ở mức “đáy”. Giải thích cho việc này, các chuyên gia cho biết: Đa phần các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng của Phú Quốc, dẫn đến việc sử dụng đòn bẫy tài chính một cách “quá tay”. Bởi lẽ đó, khi thị trường chững lại từ tháng 5/2018, nhiều nhà đầu tư phải hạ giá BDS của mình để chi trả cho ngân hàng. Tình trạng này diễn ra thường xuyên đã khiến cho giá đất trong thị trường giảm mạnh. Và trong thời điểm hiện tại, thị trường đang hồi phục và giá đất đang gia tăng hàng ngày. Đây là thời điểm thích hợp nhất để các nhà đầu tư tìm kiếm nguồn hàng và chuẩn bị cho đợt bùng nổ sắp tới.

 

  • Theo nhiều nguồn tin nội bộ, sau khi đã công bố rõ ràng về quy hoạch chung của toàn đảo. Phú Quốc sẽ được cho phép phân lô và tách thửa trở lại trong thời gian tới. Điều này sẽ khiến cho giới đầu tư một lần nữa đến với thị trường Phú Quốc và làm dậy sóng cho thị trường này. Được biết, Vân Đồn sau khi cho phép tái tách thửa trong gần 1 tháng trở lại đây đã làm cho thị trường BDS tại Vân Đồn trở thành tâm điểm của giới đầu tư trong thời điểm hiện tại.
  • Dòng tiền của các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi một thị trường tiềm năng thực sự. Hiện nay, có những thị trường đang trở thành tâm điểm như: Vân Đồn, Bà Rịa, Phan Thiết… Nhưng để tìm thấy một thiên đường như Phú Quốc dường như là không thể. Bởi sự hoàn thiện về hạ tầng và những chính sách đặc biệt mà Đảo Ngọc mang trong mình. Điều này đã được chúng tôi phân tích qua bài viết: “Đặc khu kinh tế – Phú Quốc, Việt Nam và Thế Giới”

Từ những cơ sở trên, có thể nói thị trường BDS Phú Quốc trong những tháng tới sẽ là tâm điểm. Theo dự đoán của các chuyên gia, đợt bùng nổ tiếp theo của Phú Quốc sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Đây là thời điểm vàng dành cho các nhà đầu tư và là đợt “thay lá” sau “mùa đông” dài của thị trường BDS Phú Quốc.