Thái Lan mở đường bay trực tiếp tới Phú Quốc

Từ ngày 29-10 tới, Hãng hàng không Bangkok Airways sẽ mở đường bay trực tiếp Bangkok (Thái Lan) đến đảo Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần, bằng máy bay ATR 72-600, có thể chở 70 khách.

Theo thông cáo báo chí từ Bangkok Airways, các chuyến bay sẽ bắt đầu từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok đến sân bay quốc tế Phú Quốc vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ nhật.

Bangkok Airways cho rằng, với chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách quốc tế đến Phú Quốc, hòn đảo này là một trong những điểm đến phổ biến cho du khách châu Âu, đặc biệt là du khách Đức, Anh, Pháp, Thụy Sĩ và Nga trong vùng  Đông Nam Á.

Đường bay mới không chỉ được kỳ vọng là sẽ mở rộng mạng lưới đường bay của hãng ra khắp vùng Đông Dương mà còn cung cấp các đường bay kết nối tốt hơn cho hành khách châu Âu, Thái Lan và Việt Nam. “Chúng tôi dự đoán lượng khách chính sẽ là doanh nhân và khách du lịch từ hai quốc gia”, ông Puttipong Prasarttong-Osoth,Chủ tịch của Bangkok Airways nói trong thông cáo báo chí.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 9 tháng của năm 2017, có hơn 2,26 triệu lượt khách du lịch đến huyện đảo Phú Quốc, tăng 8,8 % so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 242.000 lượt, tăng 25,1% so với cùng kỳ.

Theo The Saigon Times