Phong Thủy Trong Đầu Tư BDS (P3): Những Cấm Kỵ Khi Mua Nhà

Xét về mặt phong thủy trong việc lựa chọn nhà, nếu được lựa chọn tốt thì ngôi nhà có thể là tổ ấm, nơi cân bằng âm dương, cũng như thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ, đem đến vận mệnh tốt cho người trong nhà…. Nhưng ngược lại, nếu gia chủ chẳng may chọn phải một ngôi nhà có địa thế hung thì hậu quả là rất khó lường. Nhẹ thì khó làm ăn, vận mệnh đen đủi; nặng thì tán gia bại sản hoặc liên quan đến tính mạng của người trong nhà. Để tránh những trường hợp đáng tiếc trên, hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với “những cấm kỵ trong việc lựa chọn nhà trong phong thủy”.

 

1/ Nhà ở bên cạnh hay gần đường sắt

 

 • Xét về khoa học: nhà cạnh bên đường sắt sẽ chịu nhiều tiếng ồn, khó có thể tịnh tâm để làm ăn hay nghỉ ngơi.
 • Xét về phong thủy: Như chúng ta biết tốc độ của xe lửa rất nhanh, khi đó sẽ tạo ra một luồn khí quẫn xoáy rất mạnh và nhanh, thêm vào đó tiếng ồn do xe lửa phát ra cũng rất to làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Thanh sát.

2/ Nhà ở cạnh các đường lớn giao nhau

 

 • Xét về khoa học: nhà cạnh các đường lớn giao nhau sẽ tiềm ẩn cao vấn đề về tai nạn giao thông, khói bụi nhiều, tiếng ồn do nhiều phương tiện qua lại.
 • Xét về phong thủy: Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau, vì luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều, và mạnh tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường dễ sinh ra bụi bặm, xe cộ qua lại nhiều nên nhà ở đây không lúc nào được yên ổn, phong thủy học gọi đây là Cát Cước sát.

3/ Nhà bị che chắn bởi tòa nhà cao tầng

 

 • Xét về khoa học: những ngôi nhà bị che chắn bởi các tòa nhà cao tầng thì không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, sinh ra ẩm mốc. Từ đó khiến cho không khí trong nhà có mùi hôi, không tốt cho sức khỏe.
 • Xét về phong thủy: nhà ở nếu gần tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế, bởi vì nó sẽ che chắn dương khí, âm thịnh dương suy. Bên cạnh đó, khi nhà ở nằm ở vị trí mà kiến trúc xung quanh đều rất cao sẽ tạo cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà.

4/ Nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

 

 • Xét về khoa học: Nhà gần đường cao tốc có giá trị sử dụng không cao, không thể kinh doanh như những con đường khác. Nhà gần tháp điện cao thế sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, rủi ro về tai nạn điện khi mưa giông và sự nhiễu sóng của các thiết bị điện trong nhà.
 • Xét về phong thủy: Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài, nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

5/ Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

 

 • Xét về khoa học: Ta có thể thấy, tỉ lệ tai nạn ở đường dốc thường cao hơn đường bằng phẳng, nhất là đối với nhà ở dưới dốc.
 • Xét về phong thủy: nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

6/ Nhà bị đường chính đâm thẳng vào

 

 • Xét về khoa học: nhà bị đường chính đâm vào có rủi ro tai nạn cao, cùng với đó là ánh sáng từ phương tiện chiếu thẳng vào nhà gây khó chịu.
 • Xét về phong thủy: Nhà ở khi bị trục đường cái chiếu thẳng vào sẽ tạo thành luồn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

7/ Nhà trong ngõ cụt

 

 • Xét về khoa học: Nhà ở ngõ cụt gây nhiều bất tiện trong đi lại, sinh hoạt… Khó có thể thoát thân khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Xét về phong thủy: Kỵ nhất là đường đi quá hẹp, ngõ cua gấp khúc. . . lại ở ngõ cụt gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Ở lâu sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm. Những ngôi nhà nằm ở cuối gõ cụt đều thuộc vào nhà hung, liên quan đến sinh mạng và có thể dẫn đến sự chết chóc cho những thành viên trong gia đình.

8/ Nhà xây quá cao

 

 • Xét về khoa học: Nhà xây quá cao sẽ trơ trọi hơn những ngôi nhà khác, hứng chịu hết nắng gió nên dễ bị xuống cấp. Khi mưa gió gây hoang mang cho người trong nhà.
 • Xét về phong thủy: nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà, đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

9/ Nhà gần đền, chùa, miếu

 

 • Phong thủy nhà ở tránh gần đền, chùa, miếu, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, lăng mộ, bệnh viện, nhà giam. Bởi những nơi này âm khí quá vượng. Vì thế, nếu sống gần những địa điểm trên lâu ngày có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến người nhà phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 

10/ Nhà trên mảnh đất hình tam giác

 

 • Đất hay nhà hình tam giác phạm “hỏa hình sát” sẽ có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. Gia chủ hay gặp thất bại dù mọi việc gần tới hồi kết thúc. Đất hình tam giác có nhiều góc nhọn không thích hợp cho việc xây nhà ở thông thường hay kinh doanh vì nội khí tù hãm ở những góc nhọn đó, không gian nhà ở rất khó bố trí đồng thời dễ bị va chạm. Nếu xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thì nhà ở sẽ không chắc chắn, không hài hòa, không tốt cho tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ, dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận, sự nghiệp không thuận lợi.

11/ Cây to, cột điện trước cửa nhà

 

 • Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Còn trường hợp trước nhà có trụ điện, trụ đèn, tháp điện sẽ tạo ra sát khí có thể khiến cho chủ nhà có tính khí nóng nảy, không dễ trao đổi, hơn nữa dễ xảy ra các tai nạn liên quan đến máu, hoặc thị lực bị tổn thương. Ngoài ra, kẻ xấu cũng có thể lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

12/ Tường bao quanh nhà xây quá cao

 

 • Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao là để chống trộm cắp nhưng nếu xây quá cao sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ gian. Tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.