Phong Thủy Trong Đầu Tư BDS (P4): “Nhà Bị Đâm Đường” Và Cách Hóa Giải

“Nhà bị đâm đường” – trong phong thủy còn được gọi là “Tiền cư môn hữu xạ tiễn”. Tức là hình dáng của con đường tượng trưng cho 1 mũi tên đâm thẳng vào ngôi nhà, mang theo nhiều sát khí. Thường thì người ta rất kị những ngôi nhà có vị thế như thế vậy, nhưng thật ra việc con đường mang theo sát khí còn tùy thuộc và thay đổi dựa vào nhiều yếu tố như tương quang dài rộng của con đường, cách bố trí và xây dựng, bình phong… Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách hóa giải “nhà bị đâm đường”.

 

1/ Nhà bị đâm đường là gì?

a/ Theo phương diện khoa học:

 • Một điều rất đơn giản mà chắc hẳn ai cũng có thể thấy và đánh giá được về một ngôi nhà bị đâm đường, đó là nguy hiểm tiềm ẩn trong những phương tiện giao thông trên con đường. Khi sống tại đây sẽ có cảm tưởng như những phương tiện giao thông đang lao thẳng vào nhà. Và kéo theo đó nữa là ánh đèn xe chiếu vào nhà mỗi khi có phương tiện lưu thông, gây sự khó chịu cho gia đình.
 • Và khi xét về phương diện khoa học thì cũng phải xét đến độ dài rộng của con đường để đánh giá được tốc độ của phương tiện, cùng với đó là mật độ giao thông trên con đường đó càng nhiều thì nguy cơ tiềm ẩn tai nạn càng cao.

b/ Theo phương diện phong thủy:

 • Như đã nói ở phần ở đầu, “Nhà bị đâm đường” trong phong thủy được gọi là “Tiền cư môn hữu xạ tiễn”. Tức là hình dáng của con đường tượng trưng cho 1 mũi tên đâm thẳng vào nhà mang theo nhiều sát khí.
 • Ánh sáng từ các phương tiện giao thông chiếu rọi vào nhà cũng là 1 điều cấm kị trong phong thủy, được gọi là “Nhật dạ hung quang” – đại diện cho những từ trường bất ổn tiếp cận vào căn nhà. Và nếu như chủ nhà kỵ với mệnh Hỏa nữa thì ánh sang này có thể trở thành một hung sát.
 • Sát khí của mũi tên cũng như khi xét trên phương diện khoa học. Đường càng dài và thẳng thì càng có sát khí nặng, mà hình tượng theo đó là luồng khí (gió). Khi đường càng dài và rộng thì tất nhiên càng thoáng khí. Làn khí này thổi thẳng vào nhà tượng trưng cho nhiều phong ba bão táp mà gia chủ sẽ gặp phải.
 • Riêng trong trường hợp con đường có một bên là dãy nhà, một bên là công viên thì sự nén khí sẽ được giải tỏa, từ đó tạo cho ngôi nhà địa thế minh đường sang sủa
 • Nếu đường đâm vào nhà nhưng không đâm vào cửa chính mà đâm vào hông nhà thì cũng không có gì đáng lo ngại.
 • Nếu đường đâm vào nhà là ngõ cụt thì cực kì xấu, bởi vì luồn khí sẽ có vào mà không có ra, tạo nên sự dồn nén. Cần phải thay đồi cách xây nhà hoặc thay đổi vị trí cửa chính sang hướng khác.

 

2/ Cách hóa giải “Nhà bị đâm đường”:

 

 • Sử dụng bia đá: Theo phong thủy thì bia đá có tác dụng hóa giải những điều xấu. Nhưng cách này khó có thể áp dụng cho những căn nhà phố hay những căn nhà có diện tích nhỏ
 • Sử dụng hàng rào: hàng rào trong trường hợp này có tác dụng che chắn và phân tỏa luồn sát khí (gió) ra nhiều hướng khác nhau, và một phần luồn khí được biến chuyển thành sinh khí cho ngôi nhà.
 • Sử dụng hòn non bộ: Ngoài mặt thẩm mỹ ra thì hòn non bộ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc che chắn luồn sát khí cho những ngôi nhà bị đâm đường. Tuy nhiên gia chủ cần chú ý vài điều trong việc sử dụng hòn non bộ như kích thước, loại đá sử dụng, kết hợp nuôi cá hay trồng cây….
 

 • Sử dụng cây cối và hoa cỏ hợp với mệnh của gia chủ: Cây và hoa hợp với mệnh của gia chủ có thể “biến hung thành cát” nhưng phải có khoảng sân rộng. Thêm vào đó, cây cối cũng tượng trưng cho một bức tường chắn mọi sát khí thổi vào nhà, cũng như điều hòa sinh khí cho ngôi nhà của bạn.
 • Sử dụng bát quái: Gương bát quái được xem như một liều thuốc nặng đô. Trong trường hợp xung sát mạnh thế này nên treo gương bát quái. Gương phải được khai quang trước khi sử dụng. Gương bát quái, gương cầu lồi có tác dụng phản hồi những tà khí có chiều chiếu vào nó một cách mạnh mẽ. 
 • Sử dụng chuông gió: Chuông gió là vật báo động, đón lành tránh dữ. Giúp gia chủ có thể tránh những điềm xấu. Xua đi những luồng sát khí và đón mời những luồng sinh khí vào nhà.
 • Thay đổi vị trí để cửa chính: đây là cách hiệu quả nhất, vì việc thay đổi vị trí để cửa chính có thể tránh được hoàn toàn sát khí từ con đường đâm tới.
 • Chủ nhà có thể sử dụng tấm thảm hợp với cung bản mệnh để phía trong của cửa chính, tấm thảm có công dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên và tiếp thêm luồng khí lành này cho ngôi nhà của bạn.