Đầu Tư BDS Dự Án – Yếu Tố Nào Là Quan Trọng Nhất?

Yếu tố nào là quan trọng nhất khi đầu tư BDS dự án?

 

1/ Vị trí:

Chắc hẳn chúng ta đều đã nghe qua câu: vị trí, vị trí và vị trí. Vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá cho BDS và là yếu tố đầu tiên mà một nhà đầu tư quan tâm.

Có 2 dạng vị trí:

 • Vị trí tương đối: là vị trí chung của dự án, như: ở Dương Đông, An Thới hay ở Sân bay Phú Quốc…
 • Vị trí tuyệt đối: là vị trí chính xác của sản phẩm, như: lô đất đối diện công viên, nằm ngay ngã ba hay kế bên UNND xã Dương Tơ…

Sở dĩ vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BDS là vì nó quyết định rất nhiều về dân cư khu vực, đường xá… và từ đó quyết định trực tiếp đến giá cũng như tiềm năng kinh tế sau này mà dự án nói chung và lô dất thuộc dự án nói riêng mang lại.

 

2/ Cơ sở hạ tầng:

 • Là yếu tố thứ hai trong danh sách này. Cơ sở hạ tầng luôn là yếu tố cốt yếu để nhà đầu tư đưa ra đánh giá khi quyết định đầu tư vào một BDS dự án.
 • Dự án này có đường nội bộ bao nhiêu mét? Hệ thống thoát nước có đảm bảo cho dự án, có bị ngập úng hay không? Hạ tầng đã hoàn thiện bao nhiêu % và tốc độ thi công nhanh hay chậm? Khi nào bàn giao? Có những tiện ích gì bên trong dự án?
 • Trong lần đầu đi tham quan dự án, nhà đầu tư phải khai thác những thông tin trên và qua đó định giá sản phẩm, đánh giá tiềm năng của dự án. Và hơn hết, hạ tầng của dự án là yếu tố hiện hữu. Vì vậy các nhà đầu tư hãy luôn tin vào nhận định của bản thân và đưa ra đánh giá chính xác nhất.

 

2/ Pháp lý:

 • Được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư vào một BDS dự án. Pháp lý chưa bao giờ ngừng khiến nhà đầu tư ngừng đau đầu. Vì đơn giản, pháp lý của một dự án không hiện hữu để có thể đánh giá như cơ sở hạ tầng. Để nắm bắt được rõ pháp lý của một dự án, chúng ta phải bỏ ra hàng giờ liền để nghiên cứu đống giấy tờ khô khan và đôi khi còn làm cho chúng ta phải ngao ngán.
 • Nhưng một lời khuyên chân thành dành cho các nhà đầu tư: xin đừng lười đọc pháp lý. Nếu bạn đọc bài viết này và chỉ rút ra được một điều duy nhất thì xin bạn nhớ điều này: Đừng lười đọc pháp lý! Bởi lẽ pháp lý là linh hồn của dự án. Không một ai muốn dự án mà mình đầu tư đến một ngày lại bị treo hoặc trục trặc không ra sổ được, hay đau đớn hơn là bị dín phải quy hoạch nào đó…
 • Để tránh những rủi ro trên, điều mà các nhà đầu tư cần làm là đọc kỹ pháp lý.
 • Một số pháp lý quan trọng khi mua dự án đó là: Quy hoạch 1/500, hợp đồng mua bán, giấy phép xây dựng, phối cảnh dự án…. Chúng tôi đã có một bài viết về những pháp lý quan trọng này, các bạn có thể bấm vào đây để xem.

 

3/ Chủ đầu tư:

 • Một trong những yếu tố quan trọng làm nên giá trị của bất động sản là thương hiệu và uy tín của chủ đầu tư. Đây là yếu tố mà các nhà đầu tư sành sỏi rất quan tâm. Bởi lẽ có thể đánh giá rất nhiều về dự án thông qua thông tin “chủ đầu tư là ai?” như: Độ tin cậy, uy tín của chủ đầu tư; những dự án từng triển khai có thành công hay không? chủ đầu tư có đủ tiềm lực để phát triển dự án và bàn giao đúng thời hạn hay không?… Nhắc tới bất động sản Phú Quốc thì không thể không nhắc tới những chủ đầu tư lớn như: CEO Group, Sun Group, MIK Group, Vin Group, CIC Group…
 • Vì vậy khi tìm hiểu về một dự án bất động sản, đừng quên tìm hiểu về chủ đầu tư.

 

4/ Tiềm năng tăng giá:

CIC
Một BDS dự án tốt sẽ mang nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Trong khi những yếu tố trên là điều kiện cần thì tiềm năng tăng giá là điều kiện đủ để nhà đầu tư đưa ra quyết định có nên đầu tư vào dự án này hay không? Bởi lẽ, dù mua để ở hay mua để đầu tư thì cũng chẳng ai muốn mua một bất động sản có dấu hiệu sẽ đóng băng hoặc có khả năng sinh lời thấp cả. Nhất là với bất động sản Phú Quốc.

Vậy, những yếu tố nào sẽ quyết định tiềm năng tăng giá của bất động sản trong tương lai?

 • Quy hoạch: quanh khu vực của dự án có dự án nào trong tương lai hay không? có quy hoạch điện, đường, trường, trạm gần với dự án hay không?…
 • Chính sách nhà nước: dự án có nằm trong những khu vực phát triển kinh tế, du lịch hay thương mại của nhà nước? hay dự án nằm trong những đặc khu kinh tế tương lai… Và những chính sách khác của nhà nước liên quan tới khu vực có dự án muốn đầu tư.
 • Xu hướng thị trường: để khai thác được yếu tố này, bạn nhất định phải là người nắm bắt thông tin nhanh chóng, với nguồn thông tin đáng tin cậy. Bắt nhịp sớm những xu hướng đầu tư mới. Nhưng cũng nên nhớ, xu hướng thị trường cũng như một quả bong bóng.

 

5/ Chính sách bán hàng:

BDS du an
Chính sách bán hàng luôn là vấn đề quan trọng trong BDS dự án.
 • Khi đã ưng ý về dự án, điều cuối cùng mà nhà đầu tư nên quan tâm là chính sách bán hàng. Một số thông tin quan trọng như: Phương thức thanh toán; có ngân hàng cho vay không và chính sách cho vay như thế nào; công ty có chính sách chiết khấu hay không…
 • Lựa chọn đúng một chuyên viên bán hàng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bởi vì bạn không mua một BDS và để đó, bạn là dân đầu tư và bạn cần đưa ra một chiến lược mua vào và bán ra để đem về lợi nhuận cao nhất, một cái nhìn chuẩn xác nhất về thị trường. Khi bạn lựa chọn đúng một chuyên viên bán hàng trong lĩnh vực BDS thì họ sẽ làm những điều này thay bạn. Thêm vào đó, một chuyên viên đúng nghĩa sẽ có lượng khách hàng đa dạng và mối quan hệ rộng với các chuyên viên bán hàng khác trong khu vực. Điều này sẽ thúc đẩy cho việc ra hàng của bạn thêm trôi chảy hơn.