Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ra sao để sinh lời cao nhất ?

Năm Ất Mùi được xem là thời điểm bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đã tỉnh giấc ngủ đông, song nhà đầu tư cần tính đến nhiều yếu tố như vị trí, sức hấp dẫn của dự án, chủ đầu tư, giá cả và năng suất cho thuê… mới có thể nắm phần thắng.

Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Ông Trần Khánh Quang cho rằng cơ hội của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2015 khá lớn và thị trường này có dấu hiệu tăng nhiệt mạnh

Tuy nhiên để đầu tư thành công và hạn chế thấp nhất các rủi ro cần chuẩn bị kỹ 7 bước:

Bước 1: Xem xét kỹ lưỡng vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng

90% các sản phẩm này tọa lạc ven biển, nhà đầu tư nên chọn những nơi tập trung đông khách du lịch và có khoảng cách di chuyển không vượt quá 3 giờ đồng hồ. Nếu có tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc để kết nối với các điểm đến thì đây là yếu tố thuận lợi.

Sự tiện lợi của sân bay Phú Quốc đã tăng thêm sức hút bất động sản nghĩ dưỡng Phú Quốc 

Bước 2: Khảo sát độ khan hiếm và khác biệt của sản phẩm so với phần còn lại của thị trường

Muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng an toàn trước tiên dòng sản phẩm này phải có số lượng hạn chế (càng ít càng tốt). Dự án phải đáp ứng các vấn đề về sinh thái, môi trường và chất lượng sản phẩm đạt chuẩn. Đây là yếu tố đảm bảo giá trị gia tăng bất động sản sau này.

Sonasea Villas & Resort – Một trong những dự án tại Phú Quốc đảm bào các yếu tố đầu tư 

Bước 3: Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Điều này rất quan trọng bởi vì bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu tư dồi dào và dài hạn. Ngoài ra chất lượng xây dựng, cảnh quan, kiến trúc, định vị sản phẩm… phụ thuộc rất lớn vào năng lực tài chính, kinh nghiệm của chủ đầu tư.

Bước 4: Lưu ý đến đơn vị khai thác quản lý bất động sản nghỉ dưỡng

Đơn vị cần phải có thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp, nếu có mạng lưới kết nối toàn cầu thì càng tốt.

Đơn vị khai thác quản lý tốt sẽ giúp tối ưu hóa việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng với công suất cao cũng như đảm bảo nguồn khách, dòng tiền thu về trong tương lai. Dự án cũng được cộng hưởng thương hiệu của nhà quản lý và không ngừng gia tăng giá trị.

Bước 5: Dù mua biệt thự biển hay căn hộ, nhà đầu tư phải luôn tính đến công suất khai thác phòng

Bài toán này có thể so sánh với thông số của khách sạn để làm tham chiếu. Hiện nay khách sạn 5 sao có công suất khai thác phòng là 55% trong khi khách sạn 3-4 sao công suất khai thác phòng là 60-70%. Tùy vào phân khúc của bất động sản nghỉ dưỡng là trung hay cao cấp hoặc xa xỉ mà nhà đầu tư có thể ước lượng được công suất khai thác.

Con số này được dự đoán sẽ tăng hơn nữa trong nửa đầu năm 2016. Đây là giai đoạn mà BĐS tiếp tục tăng mạnh. Nếu nhà đầu tư tận dụng tốt cơ hội: mua giá ưu đãi trong thời điểm này và thu lại lợi nhuận trong thời điểm BĐS tốt nhất, chắc chắn nhà đầu tư sẽ được sinh lời cao nhất

Bước 6: Lập bảng ước tính thời gian thu hồi vốn của bất động sản nghỉ dưỡng.

Một bất động sản thông thường thì kỳ vọng lợi nhuận tối đa 6%/ năm. Bất động sản nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-13% năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ. Sau chu kỳ 5 năm, bất động sản nghỉ dưỡng có thể tăng giá trị 30% so với thời gian đầu.

Lưu ý thêm việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.

Bước 7: Cân đối dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhà đầu tư cần xác định rõ đây là cuộc đua đường trường, hút vốn trung và dài hạn. Nếu vay để đầu tư thì lãi suất không vượt quá 11%/năm với chu kỳ vay 10 năm mới có khả năng sinh lời. Cách tốt nhất để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về du lịch – khách sạn, tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm.

Tìm hiểu đôi nét về cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Phú Quốc – Sonasea Villas & Resort 

Ngoài những nét đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết luôn làm hài lòng các khách hàng khó tính , Sonasea Villas & Resort còn được khách hàng và các chuyên gia đầu tư đánh giá rất cao ở khía cạnh kênh đầu tư hiệu quả hiện nay.

Sonasea Villas & Resort – Kênh đầu tư đang được đánh giá cao hiện nay

Trong khi kênh đầu tư chứng khoán, kênh đầu tư vàng, ngoại hối, và tự doanh đang gặp phải nhiều khó khăn thì đầu tư vào bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất cho những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược dài hạn. Sonasea Villas & Resort không phải là ngoại lệ.

Dưới sự quản lý chuyên nghiệp về cơ sở hạ tầng từ tập đoàn CEO Group kết hợp cùng chính sách tư vấn phương án đầu tư cho thuê sinh lời hiệu quả, đầu tư vào dự án là phương án an toàn và khôn ngoan.

Đặc biệt, với giá trị thu hồi vốn lên đến hơn 8%/giá trị biệt thự/năm và chương trình hỗ trợ cho thuê hấp dẫn, đầu tư vào dự án là “con gà đẻ trứng vàng” cho những nhà đầu tư có tầm nhìn và bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ qua cơ hội này.

TIẾN ĐỘ CẬP NHẬT CỦA DỰ ÁN

Tiếp nối thành công từ dự án Sunset Sanato Resort & Luxury Home, dự án Sonasea Villas & Resort cũng đang rất “nóng” do nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng của dự án đảm bảo đúng tiến độ

Cổng vào dự án và các kết cấu tiện ích đã được định hình rõ nét

Tiến độ dự án đang được hoàn thành nhanh chóng 

Lối đi lại tại dự án thông thoáng

Tiện ích dự án đang hoàn thành với tốc độ nhanh

Với địa thế dự án đắc địa, uy tín của đơn vị phân phối: GIS – Công ty TNHH BĐS Đảo Vàng, kết hợp cùng chính sách bán hàng nhiều ưu đãi, linh hoạt, dự án đã được rất nhiêu nhà đầu tư tin tưởng và đặt chỗ nhằm tận dụng cơ hội đầu tư tuyệt vời này.

Khách hàng vẫn háo hức tham quan dự án mặc dù trời mưa

Dự án đang được nhà đầu tư săn đón và luôn có khách đặt chỗ tham quan dự án 

Dự án đang là điểm nóng nổi bật nhất mà các nhà đầu tư quan tâm tại Phú Quốc