Đảo Ngọc Phú Quốc – Nàng Công Chúa Sau Giấc Ngủ Dài !!!

Phú Quốc, được cả thế giới biết đến là “top 10 hòn đảo đẹp nhất hành tinh” và được trìu mến gọi với cái tên “Đảo Ngọc”. Nhưng trải nghiệm mà du khách khi đến với Phú Quốc không có gì hơn là cảm nhận sự hoan sơ và “sự nhàm chán”, đó là năm 2013. Còn trong năm 2018 thì sao? Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi trên.

 

1/ Thiên đường du lịch Phú Quốc – Những con số trong mơ:

Tính từ đầu năm cho đến tháng 11/2018, Phú Quốc đón khoảng 3,5 triệu khách du lịch, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có khoảng 520 nghìn khách quốc tế.

 

Theo thống kê, tỉ lệ tăng trưởng du lịch của Việt Nam năm 2018 so với cùng kì năm ngoái là 10 – 15%. So sánh giữa tăng trưởng du lịch Phú Quốc và tăng trưởng chung của cả nước, chúng ta có thể thấy chênh lệch này là rất lớn, gấp từ 2 đến 3 lần. Có thể nói du lịch Phú Quốc đang phát triển và đi lên như diều gặp gió.

Quay lại thời gian cách đây không lâu vào năm 2013, Phú Quốc lúc ấy được ví như “công chúa ngủ trong rừng”. Bởi vì mặc dù được cả thế giới trìu mến gọi với cái tên “Đảo Ngọc”, nhưng trải nghiệm mà du khách đến với Phú Quốc lúc đó không có gì hơn là cảm nhận sự hoan sơ và “sự nhàm chán”. Đến với Phú Quốc vào thời gian đó, du khách sẽ được đắm mình trong làn nước xanh trong, tham quan những hòn đảo nhỏ hoang sơ, thưởng thức hải sản tươi sống, được ngủ những giấc ngủ trọn vẹn nhất và chỉ có như vậy thôi. Cơ sở vật chất và khu vui chơi vào lúc đó đối với Phú Quốc có thể nói là một điều hiếm hoi và chỉ có trong suy nghĩ.

 

Vào năm 2013, Phú Quốc đón khoảng 70.000 lượt khách mỗi tháng, song cả huyện đảo chỉ có khoảng 100 cơ sở lưu trú với 2.900 phòng, trong đó có khoảng hơn 900 phòng được xếp hạng sao để phục vụ du lịch (theo CBRE)

 

2/ Phú Quốc – Thiên đường của BDS nghỉ dưỡng:

 

Để đạt được những con số tăng trưởng trên là một sự cố gắng không ngừng nghỉ của nhà nước trong việc đưa ra nhiều chính sách có lợi về quy hoạch, cũng như những chính sách mở cửa kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn vào Phú Quốc. Trong đó không thể không nói đến chính sách về việc thông qua đặc khu hành chính đã khiến thị trường BDS tại Phú Quốc chao đảo trong một thời gian dài.

Phú Quốc hiện tại có nhiều khu vui chơi nổi tiếng như: chợ đêm Dương Đông; Vinpearl Land, Safari của tập đoàn VinGroup tại Bắc Đảo; Cáp treo hòn Thơm của SunGroup tại Nam Đảo; các hòn đảo lớn nhỏ vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có của mình. Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin nội bộ thì Casino Phú Quốc tại Gành Dầu sẽ được đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019 tới đây.

Hiện nay, Phú Quốc có trên 6600 căn hộ, khách sạn và biệt thự các loại, bao gồm 25.000 phòng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi VinGroup sắp tung ra thị trường dự án 10.000 căn coldotel và 1000 căn shophouse thương mại trong cuối năm nay. Ước tính vào năm 2020, Phú Quốc có khoảng 12.000 phòng đạt chuẩn khách sạn 5 sao. Những dự án lớn sẽ, đang và đã hình thành với diện tích hàng trăm héc-ta của VinGroup, BIMGroup, CEOGroup, MIK, SunGroup, FLC…Với quy mô, số lượng và chất lượng như trên, có thể khẳng định rằng: Phú Quốc là thiên đường của BDS nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Phú Quốc ngày nay đã không còn là “công chúa ngủ trong rừng”. Hiện tại, khi nhắc đến Phú Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chuyến nghỉ dưỡng và những dịch vụ hạng nhất từ các tập đoàn du lịch hàng đầu trong nước và quốc tế. Và trong một thị trường BDS nóng bỏng như Phú Quốc thì việc lựa chọn loại hình BDS nghỉ dưỡng để đầu tư cũng là một điều rất hiển nhiên. 

 

3/ Lựa chọn BDS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc:

 

Có một thực tế là BDS nghỉ dưỡng luôn đi đôi với giá thành cao, đó không chỉ là nhận định mà còn là thực tế. Thường thì để đầu tư mặt hàng nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra khoản tiền trên 10 số 0. Như là, biệt thự Amon Luxury tại Bãi Trường với giá thấp nhất từ 17.5 tỷ; biệt thự Fecon Bãi Trường cũng có giá từ 17 tỷ; Wyndham Garden có giá từ 10 đến 13 tỷ nhưng nếu áp dụng chính sách trừ trước 3 năm phí lợi nhuận thì còn 7 đến 10 tỷ; Condotel Sonasea best Western Premier chỉ có 35m2 nhưng giá thành từ 2.9 đến 3.2 tỷ… với tiềm năng sinh lời, an toàn và hiệu quả, thường có cam kết khai thác cho thuê giữa chủ đầu tư và người mua nhưng vẫn có nhược điểm là giá thành!

 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường du lịch, cùng với nguyện vọng của các nhà đầu tư. Vừa qua, công ty CIC cùng công ty Đảo Vàng đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Royal Streamy Villas. Đây là dự án quy hoạch 1/500 bao gồm biệt thự và nhà phố. Dự án có nhiều tiềm năng và đang trong thời gian hình thành với mức giá đáng đầu tư trong thời điểm hiện tại.