CIC GROUP – Chủ Đầu Tư Uy Tín Số 1 Tại Kiên Giang!!!

1/ CIC – Sơ lược quá trình hình thành và phát triển:

 • Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIÊN GIANG
 • Tên giao dịch: Kien Giang Construction and Investment Consultancy Group
 • Tên viết tắt: CIC GROUP
 • Vốn điều lệ: 274.000.000.000 đồng;

 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

Giai đoạn Doanh nghiệp Nhà nước (từ năm 1992 đến năm 2005).

 • Thành lập ngày 29 tháng 10 năm 1992 với tên gọi Công ty Khảo sát Thiết kế Kiên Giang. Nhiệm vụ được giao là thực hiện công tác khảo sát thiết kế dân dụng, giao thông, thủy lợi với quy mô vừa và nhỏ;
 • Năm 1995, đổi tên thành Công ty Tư vấn Xây dựng Kiên Giang, thuộc UBND tỉnh Kiên Giang. Với nhiệm vụ được bổ sung mới là: tư vấn về lập dự án đầu tư, quy hoạch, giám định chất lượng công trình, giám sát thi công, đấu thầu thiết kế và xây lắp công trình.

Giai đoạn doanh nghiệp cổ phần (từ năm 2006 đến nay)

 • Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, ngày 06 tháng 01 năm 2006, UBND tỉnh đã quyết định chuyển Công ty thành doanh nghiệp cổ phần và chính thức hoạt động từ tháng 3 năm 2006, với số vốn điều lệ ban đầu là 45 tỉ đồng.
 • Với mô hình hoạt động mới, để tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh. Song song với duy trì ngành nghề truyền thống qua các giai đoạn phát triển, Tập đoàn đẩy mạnh các hoạt động về dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính và liên doanh, liên kết. Quy mô phát triển của Tập đoàn ngày càng được mở rộng. Nguồn lực của Tập đoàn không ngừng được bổ sung và nâng cao, với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến; nhân lực với gần 300 cán bộ, nhân viên và trên 1000 lao động thời vụ. Hệ thống Quản lý chất lượng của Tập đoàn đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008 được duy trì từ năm 2006; từ năm 2013 đến nay là ISO 9001:2015 và luôn hướng tới mục tiêu “chất lượng, hiệu quả, thẩm mỹ’’năm 2014, Tập đoàn được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

 • Từ những thành tích đạt được qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1998, hạng Nhì năm 2002 và hạng Nhất năm 2009; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2015; Cờ Thi đua của Chính phủ năm 1999, 2003, 2008, 2016 và năm 2017. Trong đó, đặc biệt là: Tập thể CB-CNV Công ty được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới” năm 2005.

 

2/ CIC – Những dự án lảm nên thương hiệu:

Nhắc đến CIC, là nhắc đến những dự án 1/500 quy mô tại TP. Rạch Giá, là những dự án lấn biển với diện tích lên đến hàng trăm héc ta. Và sau đây chúng ta  hãy đến với một vài dự án nổi bật đã góp phần đánh bóng tên tuổi của CIC.

Khu dân cư phường An Bình:

 • Tọa lạc ngay trung tâm phường An Bình, TP. Rạch Giá, Kiên Giang, với tổng diện tích lên đến 6ha. Khu dân cư phường An Bình là dự án của chủ đầu tư Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang (CIC) và đơn vị liên doanh đầu tư dự án Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Kiên Giang.
 • Với 803 căn nhà với diện tích đa dạng, đáp ứng nhu cầu ở của người dân và đất công trình, hạ tầng, công viên lên đến 49.7% diện tích dự án. Khu dân cư phường An Bình được xây dựng đồng bộ, quy hoạch hoàn chỉnh với tổng vốn đầu tư lên đến 673 tỷ đồng.
 • Được khởi công xây dựng từ tháng 1/2014, đến nay khu dân cư phường An Bình đã được bàn giao và đưa vào hoạt động.

Khu đô thị lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá:

 • Với quy mô lên đến 100ha, khu đô thị lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá dự kiến là khu dịch vụ du lịch, bao gồm: bến neo đậu tàu du lịch, các khu thương mại, dịch vụ, công trình công cộng, trường học, công viên, nhà ở đô thị, nhà tái định cư….
 • Dự án là khu đất mặt biển của TP. Rạch Giá, tiếp giáp phường Vĩnh Thanh, khu cảng biển Rạch Giá và đường 3 tháng 2 nối dài. Khu đô thị lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá có diện tích cây xanh lớn, cùng với không gian biển thoáng mát.
 • Dự kiến dự án sẽ bố trí 1240 căn nhà phố, 1828 căn nhà tái định cư, 407 căn biệt thự đơn lập, 135 căn biệt thự song lập cùng với nhiều khu tiện ích trong dự án. Với quy mô như trên thì khu đô thị lấn biển TP. Rạch Giá hứa hẹn sẽ góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo của một TP. Rạch Giá phát triển và ngày càng hiện đại hơn.

Khu dân cư bến xe Tỉnh – Huyện Châu Thành – Kiên Giang:

 • Nhằm giảm bớt gánh nặng giao thông, vận chuyển khu vực Ngã ba Rạch Sỏi, UBND tỉnh Kiên Giang đã kí kết hợp đồng đối tác công tư – loại hợp đồng BT với Công ty CP tập đoàn tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang nhằm di dời bến xe từ Rạch Sỏi về huyện Châu Thành. Qua đó, CIC sẽ xây dựng bến xe mới ở huyện Châu Thành và được nhà nước thanh toán bằng quỹ đất tại 2 khu vực của dự án này.

 • Dự án khu dân cư bến xe Tỉnh được quy hoạch với tổng diện tích lên đến 14.6ha. Trong đó, có 3.4ha đất ở, trường học, công viên cây nhanh, nhà máy cấp nước… Dự án được khởi công từ 2013, đưa vào hoạt động vào tháng 12/2017 và đã phần nào giải quyết được vấn nạn nhà ở của người trong khu vực.

 

3/ CIC – Những bước đi đầu tiên tại thị trường BDS Phú Quốc:

 • Với hơn 10 năm hòa nhập và phát triển tại Đảo Ngọc Phú Quốc. Cho đến hôm nay, cái tên CIC đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và người dân đảo Phú Quốc. Tuy là đến với Phú Quốc trong một thời gian khá dài nhưng CIC chỉ tập trung vào mảng thiết kế và xây dựng. Cho đến ngày 26/5 vừa qua, Công ty CP tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC) đã kí kết với Công ty TNHH DV BDS Đảo Vàng (GIS) hợp đồng hợp tác đầu tư và phát triển dự án Royal Streamy Villas. Mở ra một trang mới, một chặng đường cũng như là sứ mệnh của công ty CIC tại Đảo Ngọc.Đất thổ cư Phú Quốc

 

 • Cũng như những dự án khác của CIC tại TP. Rạch Giá, Royal Streamy Villas là dự án 1/500, được quy hoạch hạ tầng và xây dựng đồng bộ. Với 162 căn shophouse và biệt thự đáp ứng nhu cầu nghĩ dưỡng của nhà đầu tư. Với phương châm trở thành “Thiên đường sống nơi Đảo Ngọc”, Royal Streamy Villas hứa hẹn sẽ là bến đầu tư an toàn, là chốn nghĩ dưỡng hàng đầu cho các nhà đầu tư cũng như các du khách đến với Đảo ngọc Phú Quốc.