BDS Nghỉ Dưỡng Dương Đông, Phú Quốc – Bùng Nổ Trong Thời Gian Tới!

Căn cứ theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của toàn đảo Phú Quốc cho đến năm 2030. TT. Dương Đông sẽ là trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, thương mại, tài chính quốc tế, dịch vụ du lịch và khu dân cư tập trung của toàn đảo.

 

1/ Thị Trường BDS Dương Đông trong những tháng vừa qua:

 

Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5/2018 cho đến tháng 1/2019,  thị trường BDS tại Phú Quốc gần như đóng băng. Giao dịch giảm mạnh, cò đất tháo chạy, những nhà đầu tư sử dụng đòn bẫy tài chính từ ngân hàng đa phần phải hạ giá sản phẩm của mình và bán lỗ. Trong khi đó, số ít giao dịch vẫn được diễn ra tại những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch đất ở và BDS tại khu vực TT. Dương Đông. Và điều đặc biệt, trong khi hầu hết BDS trên thị trường đều rớt giá thì riêng tại khu vực Dương Đông giá vẫn giữ nguyên hoặc tăng nhẹ trong thời điểm khó khăn này.

Từ giữa tháng một cho đến nay, thị trường BDS tại Phú Quốc đã có dấu hiệu hồi phục trở lại. Tình hình giao dịch bắt đầu trở nên nhộn nhịp, BDS tại nhiều nơi trên Phú Quốc đang có xu hướng tăng trưởng về giá. Và một lần nữa, Dương Đông là khu vực hàng đầu được giới đầu tư hướng đến.

Theo các chuyên gia trong ngành: Dương Đông sở hữu vị trí trung tâm của Phú Quốc; Được quy hoạch hạ tầng và đường giao thông một cách đồng bộ; Sở hữu hơn 1/3 tổng dân số của toàn đảo Phú Quốc. Bởi vậy, ngoài mục đích mua đi bán lại của giới đầu tư, BDS tại khu vực Dương Đông còn có thể được khai thác để cho thuê hoặc sử dụng vào mục đích kinh doanh. Ngoài ra, một trong những yếu tố hàng đầu khiến Dương Đông trở thành tâm điểm của thị trường BDS Phú Quốc, đó là những dự án triệu đô mang tính cách mạng trong thời gian tới.

 

2/ Những dự án mang tính cách mạng tại TT. Dương Đông

 

-Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc:

Là dự án cảng biển quy mô lớn nhất Phú Quốc. Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc sẽ đem đến tác động không nhỏ đối với thị trường du lịch tại đây trong thời gian tới.

Với quy mô 180ha và tổng vốn đầu tư lên đến 1.644 tỷ đồng, Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc là một trong những cảng đạt tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên tại nước ta. Việc hoàn thành cảng trong thời gian tới sẽ đáp ứng được một lượng lớn khách du lịch và hàng hóa giao thương đến với Phú Quốc.

Cảng Hành khách Quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động không chỉ góp phần kết nối giao thông thuận lợi, mà còn tạo động lực phát triển kinh tế xã hội, góp phần thay đổi diện mạo địa phương; tạo ra công ăn việc làm cho người dân Phú Quốc; tăng nguồn thu cho các công ty dịch vụ… Là cửa ngõ quan trọng, công trình trọng điểm, tạo động lực phát triển tổng thể quy hoạch phát triển đảo Phú Quốc thành khu kinh tế đặc thù, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong khu vực Dương Đông nói riêng và huyện Phú Quốc nói chung.

 

-Quy hoạch quãng trường và tượng đài Bác Hồ:

Theo bản quy hoạch mới nhất về việc điều chỉnh huyện đảo Phú Quốc cho đến năm 2030 được công bố vào ngày 7/9/2018, quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ sẽ nằm ở phía đông của sân bay Phú Quốc cũ (nay là đại lộ Võ Văn Kiệt), thuộc TT.Dương Đông với diện tích 8,29 ha, quy mô 20.000 người. Chiều cao tối đa của các công trình tại khu vực là 17,5 m. Sau khi xây dựng, quảng trường sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa – chính trị, là địa điểm tổ chức các hoạt động công cộng quy mô lớn. Ngoài ra, còn tạo không gian giao tiếp cộng đồng thông qua các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi…

 

Tại quảng trường này sẽ có tượng đài Bác Hồ, tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan cho đại lộ Võ Văn Kiệt. Đồng thời, tại đây còn có đồi cảnh quan, khu điều hành đón tiếp, vườn hoa, đường giao thông và bãi đỗ xe.

 

3/ BĐS nghỉ dưỡng tại TT. Dương Đông:

Trong tháng 3/2019, Phú Quốc đón 496.273 lượt khách du lịch, tăng 96,6% so với cùng kì; trong đó, lượng khách quốc tế là 79.197 lượt, tăng 54,7 % so cùng kỳ. Doanh thu đạt 783,3 tỷ đồng, tăng 79,6% so với cùng kỳ.

Theo số liệu thống kê từ nhiều nguồn, Phú Quốc có 603 khách sạn và resort với khoảng 18.000 phòng. Với những phép tính đơn giản, chúng ta có thể thấy số lượng phòng tại Phú Quốc đang có chiều hướng quá tải so với tốc độ tăng trưởng thần kì của ngành du lịch tại Phú Quốc.

 

Mặt khác, để trải nghiệm được trọn vẹn những tiện ích và sự thuận tiện trong việc kết nối và di chuyển, khách du lịch có xu hướng chọn những nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nhưng nằm tại khu vực trung tâm của Đảo.

Phú Quốc hiện có tới 299 dự án, tập trung vào những khu vực Bãi Trường, Cửa Cạn, Gành Dầu và An Thới. Và cho tới thời điểm hiệnn tại, vẫn chưa có một dự án BDS nghỉ dưỡng đúng nghĩa tại khu vực Dương Đông. Theo những nguồn thông tin nội bộ, những chủ đầu tư có quy mô tại Đảo Ngọc sẽ đánh mạnh vào khu vực này trong năm 2019.

Từ những cơ sở trên, có thể nói: Bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực Dương Đông hiện đang là sản phẩm khan hiếm và là xu hướng đầu tư sinh lời chắc chắn và bền vững trong thời gian tới tại thị trường Phú Quốc.